Một vòng sự kiện Y-Motor Sport của Yamaha Việt Nam; có xe độ đẹp, thi Revkhana,…

Hôm qua mình đến tham quan một vòng sự kiện Y-Motor Sport của Yamaha Việt Nam tổ chức trong khuôn viên TTMS Aeon Mall Tân Phú. Trong sự kiện này có các hoạt động đáng quan tâm như lái thử các dòng xe thể thao của Yamaha như Exciter 150, FZ150i, YZF-R3 hay MT-03; cuộc thi kỹ thuật điều khiển lái xe côn tay Revkhana; hướng dẫn điều khiển xe côn tay thể thao YRA (Yamaha Riding Academy); trải nghiệm lái xe thể thao KID YRA dành cho trẻ em 6-12 tuổi;…

Xe.Tinhte.vn-Yamaha-Y-Motors-Sport-tong-quan-8.jpg

Trong phần Hướng dẫn điều khiển xe côn tay thể thao YRA (Yamaha Riding Academy), khách tham gia sự kiện sẽ được trải nghiệm các dòng xe côn tay thể thao của Yamaha bao gồm hai cấp độ: tập huấn sơ cấp dành cho những bạn muốn học lái xe côn tay hoặc đã biết lái xe côn tay nhưng muốn làm quen và lái thử những mẫu xe lớn hơn. Cấp độ cao hơn dành cho các rider đã có bằng A2 luyện tập để có được kỹ thuật lái tốt hơn và tăng sự tự tin khi lái các xe thể thao phân khối lớn như YZF-R3, MT-03.

Xe.Tinhte.vn-Yamaha-Y-Motors-Sport-tong-quan-6.jpg

Với cuộc thi điều khiển xe côn tay thể thao REVKHANA: các thí sinh sẽ lần lượt trải qua vòng sơ loại REVClinic để cùng tranh tài trong phần thi chính trên sa hình với phần thưởng hấp dẫn dành cho những người thắng cuộc.

Xe.Tinhte.vn-Yamaha-Y-Motors-Sport-tong-quan-18.jpg

Kết quả vòng thi Revkhana khu vực TPHCM như sau:

– Hạng Nhất: Trần Anh Tú
– Hạng Nhì: Nguyễn Hữu Minh Trí
– Hạng 3: Trần Xuân Đông

Xe.Tinhte.vn-Yamaha-Y-Motors-Sport-tong-quan-1-2.jpg

Có một khu vực khá thú vị là trải nghiệm lái xe thể thao KID YRA dành cho trẻ em từ 6 – 12 tuổi, các bé sẽ được trang bị kỹ càng và được hướng dẫn lái thử xe mini 50cc PW50, tìm hiểu về luật lệ giao thông cơ bản và lái xe an toàn. Nếu có con trai và tầm 6 tuổi thì mình cũng cho nó đi trải nghiệm thử cái này ngay.

Xe.Tinhte.vn-Yamaha-Y-Motors-Sport-tong-quan-1.jpg

Khu giới thiệu Khoa học lái xe an toàn của Yamaha – YSRS (Yamaha Safe Riding Science): trung tâm hướng dẫn lái xe an toàn với các hình ảnh và video tình huống giao thông.

Xe.Tinhte.vn-Yamaha-Y-Motors-Sport-tong-quan-13.jpg

Một khu vực cũng rất đáng xem đó là khu trưng bày các mẫu xe độ từ những chiếc Exciter 135, Exciter 150, Nouvo hay cả Sirius. Đây là các mẫu xe tham dự cuộc thi xe đẹp do Yamaha tổ chức. Các mẫu xe được độ khá cầu kỳ và đa số là dựa trên nền tảng Exciter. Mình sẽ có bài viết và video chi tiết hơn về các mẫu xe này sau.

Xe.Tinhte.vn-Yamaha-Y-Motors-Sport-Ky-thuat-vien-1.jpg

Ngoài các hoạt động nói trên, trong khuôn khổ sự kiện Y-Motor Sport, Yamaha cũng có tổ chức “Hội thi Kỹ thuật viên Chuyên nghiệp Toàn Quốc – National Technician Grand Prix”. Đây là một hoạt động thường niên nằm trong khuôn khổ chương trình đào tạo YTA (Yamaha Technical Academy) nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng cao tay nghề cho đội ngũ kỹ thuật tại các đại lý. Những người giành chiến thắng ở hội thi trong nước là đại diện tham dự “Hội thi kỹ thuật viên chuyên nghiệp toàn cầu 2016 – Yamaha World Technician Grand Prix 2016 (WTGP)” do Yamaha Motor Nhật Bản tổ chức diễn ra tại Nhật Bản ngày 12/10/2016.

Xe.Tinhte.vn-Yamaha-Y-Motors-Sport-Ky-thuat-vien-1-2.jpg

Kết quả cụ thể như sau:

– Nguyễn Thanh Tùng – Yamaha Town Xe máy Nhật
Đạt điểm cao nhất ở phần thi Giao Tiếp Khách Hàng

– Giải Nhất – Đại Diện Yamaha Việt Nam tham gia Hội thi kỹ thuật viên chuyên nghiệp toàn cầu 2016
Nguyễn Văn Du – Yamaha Town Hưng Hồng Phát

– Giải Nhì: Lê Dương Tấn Thạnh – Yamaha Town Minh Hồng Phát

– Giải Ba: Nguyễn Minh Cường – Yamaha Town Tân Thái Bình

* Lịch trình dự kiến của các chương trình Y-MOTOR SPORT tiếp theo:

Y-Motor-Sport.png

 

 nguồn tinh tế
Facebook Comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *