Vài Khoảnh Khắc Đáng Nhớ Cùng LG G4

Sau gần 4 tháng ra mắt, tính đến thời điểm hiện giờ giá của LG G4 chính hãng đã giảm hợp lý hơn, con nắp lưng da mình vừa mua có giá 13,99tr. Một mức giá tốt và phù hợp với khá nhiều người mua. Ban đầu khá đắn đo G4 với Note 4, nhưng với nhu cầu chụp ảnh là chính, màu sắc màn đẹp, có lẽ G4 đã hấp dẫn mình hơn và đang cầm nó trên tay! :D

Màn hình

Màn hình QHD của G4 sử dụng công nghệ hiển thị Quantum IPS (LG nói thế :D), mình là người xài nên chỉ quan tâm nó đẹp hay là không đẹp thôi vì chưa hiểu lắm về công nghệ này. Phải công nhận là đẹp, màu sắc tươi nhưng không quá rực, riêng màu trắng thì thể hiện tuyệt vời, độ sáng màn và độ tương phản rất tốt. Góc nhìn của máy phải “Ừ, thì là xuất sắc!!!”, khi nghiêng máy đi hình ảnh hiển thị gần như không bị ảnh hưởng. Bỡi có lẽ, màn hình là thứ người xài như mình cảm thấy G4 thật sự đáng giá.

Camera

Trăm nghe không bằng 1 thấy, trăm thấy không bằng 1 xài. Cứ phải xài trên tay mới biết được đối với mình, sản phẩm là tốt đến đâu. Mình không phải dân quá sành về hình ảnh nhưng được cái mình hay chụp. Phải công nhận G4 được cải tiến nhiều về Camera, so với G3 của chị mình đang dùng thì đúng là sự cải tiến vượt bậc.

Giao diện chụp của G4 khá hoàn thiện, có đủ 3 chế độ chụp: đơn giản, cơ bản và cả thủ công. Trong chế độ thủ công cũng có nút chỉnh auto để người xài lấy đó làm căn cứ để chỉnh tiếp. (Ai chưa biết chỉnh thì có thể tham khảo bài này của bác tuanlionsg cũng khá hữu ích:https://tinhte.vn/threads/nhiep-anh-dien-thoai-de-chup-anh-dep-hon-voi-dien-thoai-phan-1.2391642/).

[Nhiếp ảnh điện thoại] – Để chụp ảnh đẹp hơn với điện thoại – Phần 1

Với chiếc điện thoại có camera, ai cũng có thể bấm một cái và tạo ra ngay một hình ảnh. Nhưng hình ảnh của máy ảnh khác với hình ảnh của thị giác, bức…
TINHTE.VN

Về mặt thao tác thì G4 có thể mở ứng dụng chụp ảnh nhanh bằng cách bấm hai lần vào nút giảm âm lượng, thao tác chuyển camera trước/sau rất nhanh (gạt về hướng bất kỳ trên màn hình), nhưng thao tác bật tính năng đơn giản là HDR lại phải mất tới 2 chạm. Tốc độ chụp và lưu ảnh của G4 khá nhanh, cộng với khả năng lấy nét bằng lazer nên phù hợp cho việc lưu lại các khoảng khắc mà mình muốn lưu giữ ;))

Một số hình ảnh mình đã lưu lại bằng LG G4, chia sẻ với anh em chiêm ngưỡng! ;)

[IMG]Hoàng hôn trên cầu Long Biên
[IMG]
Đêm thành phố cùng LG G4 khi đi công tác tại Sài Gòn
[IMG]Với ánh sáng tốt, ảnh rất chi tiết và thật màu
[IMG]Đố các bạn mình đang chụp ở chế độ nào!
[IMG]Ảnh này, điểm lấy nét là bông hoa!
[IMG]
Bầu trời cũng đẹp đó chứ – Máy cân bằng sáng rất tốt
[IMG]
Độ thật được bao nhiêu phần trăm!
[IMG]
Một góc thiên nhiên
[IMG]
Ảnh chụp trong điều kiện ánh sáng đèn neon yếu

Với camera trước, giao diện chụp ảnh cũng tương tự giao diện máy ảnh sau, nhưng được bổ sung thêm một thanh trượt “làm đẹp” ở gần nút chụp. Theo mình chỉ nên để mức 1-2 là phù hợp, ảnh chân thực hơn. G4 cũng cung cấp thêm hai cách để chụp “tự sướng”: dùng giọng nói và dùng cử chỉ bàn tay. Điểm mình ưng nhất với camera trước của máy nó đến 8 “chấm”, tức là các chị em có thể thay cái gương trang điểm được luôn! :D

[IMG]
Đáng yêu không@@!

Mình đúc rút được một vài ưu nhược điểm, và cũng chia sẻ với mọi người một chút kinh nghiệm nhỏ sau khi xài chiếc LG G4 này:

Ưu điểm:

+ Chụp hình nhanh, đẹp, camera sau theo mình là xuất sắc (ISO chỉnh được lên tới 2700, thấp nhất là 50, tốt hơn rất nhiều mức 800 của Note 4 (100-800). Camera sau cho chỉnh rất nhiều thông số.

+ Màn hình đẹp sáng, màu trắng theo mình là hiển thị hơn đứt Note 4, ngang ngửa với Sony Z3.

+ Các phần mềm tiện dụng, giao diện nhẹ, đẹp.

+ Máy nhẹ, mặc dù 5.5 inch nhưng LG thiết kế độ rộng vừa phải, viền màn hình mỏng, thành ra cầm máy rất thoải mái.

+ 2 sim và thay được pin là ưu thế tuyệt vời.

+ Màn hình cong nhẹ cũng là lợi thế ít máy có. Nếu có nhỡ di tay khi màn hình đang úp xuống thì không bị xước!

Nhược điểm

+ Tính năng lấy nét trong môi trường ánh sáng yếu nhiều khi khá chậm, bù lại máy có tốc độ chụp và lưu ảnh nhanh.

+ Màn hình của G4 hơi tối về ban đêm ở chế độ tự động chỉnh sáng, thành ra ban đêm mình để chỉnh tay.

+ Thanh nút ảo tuy có chế độ tự động ẩn của LG khá thông minh, nhưng mình vẫn thích có thêm nút ẩn tay thủ công thì càng tuyệt vời.

Nguồn tinh tế
Facebook Comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *